Cảm biến LiDAR - picoScan100

Thương hiệu: SICK

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

Với phạm vi quét lớn, độ phân giải góc tốt và độ nhạy cao, cảm biến picoScan100 2D LiDAR, sản phẩm kế thừa của dòng TiM, đang thiết lập các tiêu chuẩn mới. Nó cũng phát hiện các vật thể nhỏ và tối một cách đáng tin cậy. Cảm biến cung cấp dữ liệu đo chính xác và có tính năng xử lý tích hợp dữ liệu được truyền qua các giao diện truyền thông khác nhau. PicoScan100 nhỏ gọn được trang bị công nghệ đa tiếng vang có vỏ chắc chắn và đảm bảo kết quả đo đáng tin cậy ngay cả trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Nó có thể được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp đòi hỏi khắt khe cả trong và ngoài trời. PicoScan100, có sẵn ba biến thể (Core, Prime và Pro), cũng có thể được điều chỉnh với các tính năng khác để đáp ứng các yêu cầu riêng lẻ.

Vận chuyển miễn phí

Hỗ trợ vận chuyển miễn phí trên toàn quốc

Thanh toán linh hoạt

Hỗ trợ thanh toán công nợ từng phần

Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7

Thương hiệu doanh nghiệp uy tín

Chúng tôi là thương hiệu được yêu thích và lựa chọn

Những lợi ích
Tích hợp cảm biến tiết kiệm không gian
Phát hiện chính xác các vật thể nhỏ và tối, thậm chí ở khoảng cách lớn
Có thể điều chỉnh linh hoạt theo các yêu cầu ứng dụng khác nhau
Tính khả dụng của phép đo cao, ngay cả trong điều kiện môi trường ngoài trời khắc nghiệt
Xử lý dữ liệu hiệu quả bên trong cảm biến đảm bảo tính sẵn sàng cao trong các ứng dụng, ví dụ như để bản địa hóa và điều hướng robot di động tự động (AMR)
Công nghệ kết nối linh hoạt và tích hợp dữ liệu
Hiệu quả chi phí cao: Chi phí mua lại và vận hành thấp
Lắp đặt linh hoạt và trao đổi thiết bị nhanh chóng

 

Đặc trưng
Nhà ở nhỏ gọn, chắc chắn
Phạm vi quét: 75 m (giảm 90 %); độ phân giải góc: 0,5° đến 0,05°
Cấu hình cảm biến động
Độ chính xác đo cao – độ nhiễu đo, độ phẳng của trường quét và độ chính xác góc
Tần số quét: 15 Hz đến 50 Hz
Công nghệ đa tiếng vang
Trình điều khiển: ROS, C++ và Python
Ổ cắm hệ thống có cấu hình. ký ức

 

Gọn nhẹ. Mạnh mẽ. Tiết kiệm chi phí.

Cảm biến LiDAR picoScan100 2D của SICK kết hợp phần cứng hiệu suất cao và phù hợp với tương lai với nhiều chức năng phần mềm thiết thực trong một lớp vỏ nhỏ gọn và chắc chắn. Và điều tuyệt vời nhất là có thể lắp ráp một giải pháp phù hợp cho hầu hết mọi ứng dụng bằng cách sử dụng bộ cấu hình sản phẩm. Đó là những gì chúng tôi gọi là hiệu quả chi phí.

không xác định

Gọn nhẹ
Nhờ vỏ máy nhỏ gọn, picoScan100 dễ dàng tích hợp vào nhiều ứng dụng ngay cả khi không gian chật hẹp. Trong trường hợp rô-bốt di động tự động, dấu chân nhỏ của cảm biến cho phép đạt được sự cân bằng tốt giữa không gian được sử dụng bởi cảm biến và các thành phần quan trọng khác, chẳng hạn như pin.
không xác định

Mạnh mẽ
Phần cứng hiệu suất cao của picoScan100 quét một khu vực rộng lớn của môi trường và đảm bảo chất lượng dữ liệu đo liên tục cao. Khả năng tính toán cao của nó cũng cho phép lọc và xử lý trước dữ liệu đo trên cảm biến.
không xác định

Tiết kiệm chi phí
Một giải pháp phù hợp cho hầu hết mọi ứng dụng có thể được lắp ráp bằng cách sử dụng bộ cấu hình sản phẩm. Nó cũng cung cấp nhiều chức năng phần mềm thông minh cho phép thiết kế hiệu quả và tuổi thọ lâu dài. Kết quả: Hiệu quả chi phí cao trong phân tích tổng chi phí sở hữu (TCO).
 
Hiệu suất cao với kích thước nhỏ và giá cả phải chăng

Mọi thứ mà một cảm biến LiDAR 2D tốt cần có

PicoScan100 bao phủ phạm vi hoạt động rộng lớn. Phạm vi làm việc được xác định bởi trường nhìn rộng và phạm vi quét cao. Điều quan trọng nữa là có thể phát hiện các vật thể nhỏ và tối một cách đáng tin cậy.
 
không xác định
Trường nhìn rộng 276° (270° + 6°)
Trường nhìn rộng của picoScan100 cho phép phạm vi hoạt động rộng. Với hai cảm biến được căn chỉnh theo đường chéo, thậm chí có thể bao phủ 360° – và thực hiện điều đó mà không cần tốn nhiều công sức lắp đặt và căn chỉnh.
 
không xác định
Nhận thức về môi trường không có khoảng cách với HDDM+
Phương pháp đo đa xung HDDM+ đảm bảo quét không có khe hở và khả năng chống nhiễu. Số lượng xung laser lớn trên mỗi điểm đo dẫn đến sự chồng chéo của các điểm laser. Điều này cho phép picoScan100 thu được toàn bộ khu vực quét một cách liền mạch và phát hiện ngay cả những vật thể và cấu trúc nhỏ. Thông qua việc đánh giá thống kê nhiều xung, mọi sự can thiệp của các cảm biến hoặc nguồn laser khác đều có thể bị triệt tiêu. Điều này đặc biệt thuận lợi khi sử dụng nhiều nền tảng di động được trang bị cảm biến trong cùng một môi trường, ví dụ như trong nhà kho tự động.
 
không xác định
Tùy chọn phát hiện được cải thiện
Phạm vi làm việc lớn (75 m với mức giảm 90%) và độ phân giải góc cao (lên tới 0,05°) của picoScan100 cho phép phát hiện các vật thể nhỏ hoặc cấu trúc nhỏ ngay cả ở khoảng cách lớn. Điều này làm cho cảm biến phù hợp để định vị chính xác hoặc tránh va chạm đáng tin cậy.
 
Tăng năng suất nhờ nhận thức môi trường đáng tin cậy
 
 
không xác định

Core, Prime, Pro và nhiều hơn nữa – có thể cấu hình theo yêu cầu của bạn

PicoScan150 có sẵn trong ba phiên bản cơ bản: Core, Prime hoặc Pro. Chúng khác nhau về phạm vi quét, độ phân giải góc và tần số quét. Sau khi chọn phiên bản cơ bản, bạn có thể thêm các ứng dụng cảm biến khác và nhiều chức năng phần mềm vào bộ cấu hình sản phẩm. Các tính năng như đa tiếng vang hoặc hướng của phích cắm hệ thống có thể được cấu hình theo cách này.

 

không xác định

Cốt lõi

Với picoScan150 Core, bạn sẽ nhận được cảm biến hiệu suất cao với phạm vi hoạt động lên tới 25 m, bao gồm nhiều ứng dụng. Tùy chọn có thể đặt hàng các ứng dụng cảm biến và chức năng phần mềm bổ sung.

Xuất sắc

Với phạm vi hoạt động lên tới 60 m, phiên bản này lý tưởng cho các ứng dụng đòi hỏi khắt khe như định vị robot di động tự động hoặc lập bản đồ không gian rộng lớn. Nhờ có nhiều ứng dụng cảm biến tùy chọn và chức năng phần mềm, bạn có thể điều chỉnh picoScan150 Prime một cách chính xác theo yêu cầu của mình.

Chuyên nghiệp

Phiên bản này cung cấp phạm vi quét lên tới 120 m và có toàn quyền truy cập vào các Ứng dụng cảm biến có sẵn cũng như tất cả các chức năng phần mềm. Với picoScan150 Pro, bạn nhận được sự kết hợp lý tưởng giữa hiệu suất đo mạnh mẽ và mức độ linh hoạt cao.

 

không xác định
Lắp ráp phần mềm mô-đun
Cảm biến phù hợp với ứng dụng của bạn: Chọn giữa các tính năng phần mềm khác nhau như chức năng lọc, chức năng đa tiếng vang hoặc phát hiện phản xạ.
 
không xác định
Bao gồm tham số nâng cao
Tiết kiệm thời gian quý báu trong quá trình vận hành. Bạn đã có thể lưu trữ các cài đặt hoặc bộ tham số được xác định trước tại thời điểm đặt hàng. SICK tải chúng lên thiết bị trước khi giao hàng.
 
không xác định
Ổ cắm hệ thống mô-đun
Phích cắm hệ thống có thể được gắn hướng xuống dưới hoặc phía sau. Khái niệm mô-đun hỗ trợ các giao diện khác nhau cho các ứng dụng khác nhau.
 
Chọn phiên bản phù hợp của picoScan150 và định cấu hình giải pháp riêng của bạn.
 
không xác định

Ứng dụng đa dạng. Một cách giải quyết. picoScan100.

Cảm biến LiDAR picoScan100 2D cung cấp các giải pháp được thiết kế riêng cho nhiều ứng dụng. Cho dù được sử dụng để điều hướng các robot di động tự động nhỏ (AMR), làm hệ thống hỗ trợ người lái trong xe tải công nghiệp hay trong các ứng dụng cố định, picoScan100 có thể dễ dàng tích hợp vào hầu hết mọi ứng dụng – ngay cả ở khu vực ngoài trời – nhờ kích thước nhỏ gọn.
 
không xác định
Robot di động tự động (AMR)

AMR sử dụng dữ liệu đo của picoScan100 để tạo bản đồ chính xác về môi trường của chúng. Vị trí và lộ trình hiện tại của AMR có thể được xác định dựa trên các điểm mốc bên trong bản đồ này.

 

không xác định
Robot dịch vụ

Robot dịch vụ thường di chuyển trong môi trường năng động. Với sự trợ giúp của đánh giá trường tích hợp, picoScan100 có thể phát hiện các vật thể trên đường đi một cách đáng tin cậy và có thể di chuyển xung quanh chúng.

 

không xác định
Xe tải công nghiệp

PicoScan100 có thể được sử dụng để giám sát khu vực phía sau xe tải công nghiệp. Nếu có vật thể nằm trên tuyến đường, cảm biến sẽ gửi tín hiệu cảnh báo thích hợp. Sau đó, người lái xe có thể dừng xe kịp thời hoặc tránh chướng ngại vật.

 

không xác định
Ứng dụng cố định

PicoScan100 cũng lý tưởng cho nhiều ứng dụng cố định. Ví dụ, dữ liệu đo lường chính xác của nó có thể được sử dụng để ghi lại các đường biên dạng từ đó có thể tính toán lưu lượng.

 

không xác định
 

Lý tưởng cho việc sử dụng ngoài trời

Ngay cả trong mưa, sương mù, bụi, nắng gắt hoặc lạnh: Nhờ thiết kế chắc chắn và chức năng phần mềm thông minh, picoScan100 nhận biết môi trường xung quanh một cách đáng tin cậy ngay cả ở khu vực ngoài trời. Nó đảm bảo tính khả dụng của dữ liệu cao ngay cả khi chịu các cú sốc hoặc rung động bên ngoài.

 

không xác định
Thiết kế chắc chắn

Các cảm biến không bị ảnh hưởng bởi các cú sốc, rung động và ánh sáng xung quanh. Nhờ bộ phận thông gió tích hợp, chúng cũng sẽ không bị tổn hại do nhiệt độ thay đổi nhanh chóng.

 

không xác định
Công nghệ đa tiếng vang

Công nghệ đa tiếng vang cho phép đánh giá nhiều tín hiệu tiếng vang trên mỗi chùm đo phát ra. Ví dụ, tiếng vọng do mưa hoặc sương mù gây ra có thể được xác định và loại bỏ nếu cần thiết.

 

không xác định
Phát hiện ô nhiễm

Tính năng phát hiện tạp chất tích hợp sẽ theo dõi tình trạng của vỏ quang học. Cảm biến sau đó có thể được làm sạch trước khi xảy ra lỗi. Điều này giúp có thể thực hiện bảo trì dựa trên điều kiện.

Tính khả dụng vượt trội ngay cả trong điều kiện môi trường xung quanh đòi hỏi khắt khe

Không chỉ là dữ liệu đo lường

Khi thu thập dữ liệu đo lường, lõi đo lường có thể được tham số hóa linh hoạt để phù hợp với ứng dụng thông qua Cấu hình cảm biến động. Dữ liệu đo chính xác có dấu thời gian chính xác và cũng cung cấp thông tin bổ sung như giá trị RSSI (Chỉ báo cường độ tín hiệu đã nhận) hoặc thông tin về gương phản xạ.

 

không xác định
Cấu hình cảm biến động

Điều chỉnh các thông số cốt lõi đo lường trong quá trình vận hành và không cần khởi động lại để điều chỉnh động theo các yêu cầu cụ thể trong các nhiệm vụ phụ của cảm biến LiDAR.

Cảm biến “Một kích thước phù hợp cho tất cả” sử dụng AMR làm ví dụ: Từ các nhiệm vụ đo cự ly gần rất chính xác để định vị chính xác, ví dụ như lắp đế vào trạm sạc, cho đến nhận biết môi trường trong các nhiệm vụ điều hướng với phạm vi hoạt động lớn và thời gian phản hồi nhanh khi va chạm tránh né.

 

không xác định
Độ chính xác cao ở mọi kích thước

Với sai số thống kê thấp (loại 5 mm) và sai số góc thấp (loại ≤ 0,005°), picoScan150 cung cấp dữ liệu chính xác. Nhờ độ phẳng của trường quét chính xác ± 1°, picoScan150 cung cấp dữ liệu rất chính xác ngay cả ở chiều dọc. Nhờ đó, chất lượng dữ liệu đo lường cao có nghĩa là cần ít sự bù đắp hơn trong các thuật toán bản địa hóa và có thể đạt được định vị chính xác cho nền tảng di động.

 

không xác định
Đầu ra dữ liệu nhanh và đồng bộ hóa thời gian

Các chức năng như NTP (Giao thức thời gian mạng) hoặc PTP (Giao thức thời gian chính xác) đồng bộ hóa thời gian của thiết bị với thời gian của các thiết bị khác và do đó đảm bảo dấu thời gian chính xác được gán ngay cho giá trị đo được trong quá trình đo.

Tần số quét cao lên tới 50 Hz và đầu ra dữ liệu được phân đoạn sẽ tối ưu hóa độ trễ, tạo điều kiện cho chất lượng dữ liệu cao và giảm các hiệu ứng liên quan đến độ chính xác theo thời gian trong các ứng dụng động.

 

không xác định
Phát hiện phản xạ

Khi picoScan150 phát hiện vật phản xạ, thông tin này được đính kèm với giá trị đo được và có sẵn trong giao diện người dùng đồ họa cũng như trong điện tín dữ liệu. Điều này giúp dễ dàng phân biệt giữa mục tiêu tự nhiên và vật phản xạ.

Dữ liệu đo chính xác để xử lý tiếp theo dễ dàng hơn

Giải pháp phần mềm đa dạng

Bên cạnh các đặc tính của cảm biến, việc tham số hóa và xử lý dữ liệu hiệu quả hơn nữa là rất cần thiết. SICK cung cấp nhiều chức năng phần mềm bổ sung và phụ kiện kỹ thuật số cho mục đích này.

 

không xác định
Máy chủ web SOPASair

SOPASair là một ứng dụng dành cho thiết bị di động và trình duyệt, được sử dụng để tham số hóa, cấu hình, chẩn đoán và giám sát dữ liệu quét của nhiều cảm biến SICK. SOPASair giúp tìm kiếm các thiết bị được kết nối và thiết lập kết nối.

Máy chủ web cung cấp giao diện người dùng hiện đại và thân thiện với người dùng. Màn hình trình duyệt loại bỏ nhu cầu cài đặt phần mềm và làm cho hệ điều hành ứng dụng trở nên độc lập.

 

không xác định
Lựa chọn trình điều khiển, định dạng dữ liệu, tùy chọn tham số hóa và ví dụ mã

Các trình điều khiển khác nhau (ROS 1, ROS 2, C++ và Python), định dạng dữ liệu (Compact và Messagepack) và các tùy chọn tham số hóa (giao diện người dùng máy chủ web SOPASair, điện tín SOPAS hoặc API REST) ​​đảm bảo tích hợp cảm biến LiDAR nhanh chóng và hiệu quả. Các ví dụ về mã có sẵn trên GitHub, vì vậy không phải tất cả mã đều cần được tạo từ đầu.

Vận hành trực quan và tích hợp tiết kiệm thời gian

Hotline 028 3553 4567
Liên hệ qua Zalo
email