Cảm biến chuyển động không tiếp xúc SPEETEC 1D

Thương hiệu: SICK

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

Cảm biến chuyển động bề mặt bằng laser SPEETEC 1D không cần bảo trì và hao mòn sẽ phát hiện chuyển động của các bề mặt vật thể mà không cần tiếp xúc với chúng. Việc phát hiện này không yêu cầu thang đo hoặc các yếu tố đo lường. Công nghệ dựa trên hiệu ứng Doppler laser cho phép SPEETEC 1D đo tốc độ, chiều dài, hướng chuyển động và vị trí của vật thể trên hầu hết mọi bề mặt. Phương pháp đo không tiếp xúc được cảm biến sử dụng khiến phương pháp này đặc biệt phù hợp với các ứng dụng có bề mặt mềm hoặc nhạy cảm sẽ bị hỏng do đo bằng xúc giác. SPEETEC 1D cũng lý tưởng cho các ứng dụng bộ mã hóa có quy trình nhanh và năng động, không phù hợp với bộ mã hóa. Cảm biến có thể được giám sát và cấu hình các chức năng logic thông qua một giao diện.

Vận chuyển miễn phí

Hỗ trợ vận chuyển miễn phí trên toàn quốc

Thanh toán linh hoạt

Hỗ trợ thanh toán công nợ từng phần

Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7

Thương hiệu doanh nghiệp uy tín

Chúng tôi là thương hiệu được yêu thích và lựa chọn

Những lợi ích
Mở ra những khả năng mới để đo các vật thể nhạy cảm, mềm hoặc mịn
Cảm biến quang học tránh hư hỏng và nhiễm bẩn các bề mặt được đo và đảm bảo chất lượng sản phẩm cao
Phép đo không trượt giúp tăng độ chính xác của phép đo từ đó tối ưu hóa năng suất và chất lượng quy trình
Nhờ sử dụng tia laser loại 1 nên không cần có biện pháp bảo vệ bằng tia laser đắt tiền và không cần nhân viên được đào tạo đặc biệt
Độ chính xác đo cao, kể cả khi vận hành bắt đầu-dừng và ở độ dài đo ngắn
Giao diện cấu hình cho phép chẩn đoán ứng dụng và cảm biến cũng như tham số hóa
Dễ dàng trang bị thêm, không cần mài mòn và bảo trì
Đặc trưng
Đo không tiếp xúc tốc độ, chiều dài và vị trí mà không cần các yếu tố đo
Tương thích với nhiều chất liệu, màu sắc và bề mặt
Độ chính xác và độ lặp lại của phép đo rất cao
Laser lớp 1
Thiết kế chắc chắn, kích thước nhỏ gọn, trọng lượng thấp
Giao diện TTL hoặc HTL
Chức năng chẩn đoán và tham số hóa
 
không xác định

Mở ra lĩnh vực ứng dụng mới trong giám sát chuyển động

SPEETEC 1D cho thấy những gì có thể. Sử dụng quy trình Doppler laser, cảm biến đo nhanh chóng và chính xác chiều dài, tốc độ và vị trí của hàng hóa cũng như vật liệu vô tận . Vì nó hoạt động mà không cần tiếp xúc trong quá trình đo, nên nó cho phép các ứng dụng mới trong tự động hóa: Trong trường hợp trước đây tránh đo trực tiếp trên các bề mặt nhạy cảm hoặc mềm vì cảm biến xúc giác làm hỏng chúng, SPEETEC 1D giờ đây cho phép ghi lại dữ liệu chuyển động mà không cần tiếp xúc. Nhờ kích thước nhỏ gọn và giao diện TTL hoặc HTL được tiêu chuẩn hóa, nó cũng dễ dàng tích hợp vào các nhà máy mới hoặc hiện có và có thể đưa vào vận hành nhanh chóng.

Thiết kế thông minh

không xác định

Cửa sổ laser dài và các cạnh tròn cho biết hướng chuyển động.

 

 

không xác định

Đầu nối phích cắm chất lượng cao đáp ứng thiết kế tối giản và tiện dụng.

 

 

không xác định

Thiết kế rõ ràng và trang nhã của SPEETEC 1D đã nhận được Giải thưởng Thiết kế iF 2020
 
Tăng phạm vi đo: SPEETEC 1D thu hẹp khoảng cách giữa hệ thống bánh xe đo xúc giác và cảm biến Doppler laser phức tạp – và phù hợp với hầu hết mọi bề mặt và vật thể nhờ phép đo không tiếp xúc.
 
Không có lỗi đo do trượt. Thời gian phản hồi ngắn và độ chính xác đo rất cao trong vài cm đầu tiên: Với nguyên lý đo quang học, SPEETEC 1D đang thiết lập các tiêu chuẩn mới về đo tốc độ trong các quy trình động và có xung nhịp.
 
không xác định

Độ chính xác đo cao trong hoạt động bắt đầu-dừng và với chiều dài đo ngắn.

 

không xác định

Các phép đo không trượt trong các quy trình động giúp tăng chất lượng quy trình và năng suất của nhà máy.

 

 

không xác định
 

 

Xử lý thuận tiện hơn – an toàn với laser loại 1 từ nhà máy

SPEETEC 1D tiết kiệm hơn nhiều so với các cảm biến tốc độ laser khác: Nhờ có laser loại 1, không cần các biện pháp bảo vệ như vỏ, bảo vệ mắt và khu vực an toàn để tích hợp thiết bị và không cần nhân viên được đào tạo đặc biệt. Công việc cài đặt là tối thiểu: Đơn giản chỉ cần lắp và sử dụng. Quá trình Doppler laser của laser hồng ngoại mang lại giá trị tốc độ chính xác lên tới 10 m/s với độ lặp lại rất cao. Cho dù là vật liệu vô tận hay hàng hóa dạng mảnh – độ phân giải cao của tia laser cho phép độ phân giải tối đa 4 µm và trên đường truyền một mét, cảm biến sẽ đo chiều dài vật liệu đến từng milimet cuối cùng. Do đó nó cung cấp độ tin cậy tối đa cho vô số ứng dụng.

Công nghệ thực tế

không xác định

Laser hồng ngoại đo với bước sóng 850 nm bên ngoài ánh sáng khả kiến.

 

không xác định
Nhờ laser loại 1, thiệt hại do chùm tia laser gây ra được loại trừ - ngay cả khi tiếp xúc trực tiếp với mắt.
 
không xác định

Cảm biến quang học của SPEETEC 1D không nhạy cảm với ánh sáng xung quanh và luôn mang lại các giá trị đo đáng tin cậy.

 

Độ chính xác cao, độ tin cậy và cách sử dụng rất đơn giản: SPEETEC 1D biến laser loại 1 thành tiêu chuẩn mới để đo tốc độ không tiếp xúc.

 

 

không xác định

 

Đo lường nhẹ nhàng và tiết kiệm các bề mặt nhạy cảm

Hệ thống đo lường đặc biệt phù hợp để đo các vật liệu đặc biệt nhạy cảm. Các bề mặt bị móp, hư hỏng hoặc trải qua những thay đổi về vật liệu do áp suất tiếp xúc của hệ thống bánh xe đo thông thường giờ đây có thể được đo một cách đơn giản và đáng tin cậy. Công nghệ dựa trên tia laser cũng ngăn ngừa ô nhiễm trên bề mặt vật liệu cần đo. Ngoài chuyển động của vô số vật liệu , SPEETEC 1D còn phát hiện chính xác chuyển động của từng mảnh hàng hóa mà không gặp vấn đề gì. Ngoài ra, tia laser không bị mài mòn, đảm bảo độ tin cậy của quy trình cao hơn với chi phí bảo trì tối thiểu.

 

Các phép đo nhẹ nhàng trên vật liệu

không xác định

Cảm biến quang học ngăn chặn hư hỏng đối với các vật liệu đặc biệt nhạy cảm như màng mỏng, cao su mềm hoặc vật liệu cách điện.

 

không xác định

SPEETEC 1D đo mà không bị mài mòn và mang lại các giá trị đáng tin cậy và chính xác sau hàng nghìn giờ sử dụng.

 

không xác định

Việc gắn cảm biến kích hoạt trực tiếp lên vỏ của SPEETEC 1D cho phép đo chiều dài chính xác của từng sản phẩm.

Đo tốc độ mượt mà: SPEETEC 1D cho phép đo chuyển động không tiếp xúc chính xác trên các bề mặt rất mềm và nhạy cảm với nỗ lực bảo trì tối thiểu.

 

Đo chiều dài và vị trí không tiếp xúc an toàn trên hàng hóa

không xác địnhVới các giá trị chiều dài chính xác của hàng hóa, SPEETEC 1D mang lại nền tảng cho việc kiểm soát quy trình thống kê tự động, quy trình tối ưu và kiểm soát hệ thống tiết kiệm chi phí.

 

không xác địnhSPEETEC 1D phát hiện vị trí trên hàng hóa. Nhờ đó có thể gia công hàng hóa theo đúng vị trí.

 

không xác định
 

 

Hai biến thể sản phẩm cho các nhu cầu khác nhau của khách hàng

Dòng sản phẩm SPEETEC 1D bao gồm hai biến thể sản phẩm: NCV50E và NCV50B. Sự khác biệt chính giữa hai biến thể là cấu trúc của hệ thống cảm biến laser. Điều này dẫn đến sự khác biệt về thông số kỹ thuật và hoạt động liên quan đến dung sai lắp đặt, độ lặp lại và độ chính xác của phép đo.

Cả hai loại đều mang lại những ưu điểm nổi bật của cảm biến không tiếp xúc với tia laser loại 1: Tránh làm hỏng và nhiễm bẩn bề mặt được đo và đo không bị trượt với độ chính xác và độ lặp lại của phép đo rất cao.

Cả hai biến thể đều được hiệu chuẩn tại nhà máy và có chức năng bù nhiệt độ tích hợp. Điều này cho phép cả hai biến thể mang lại kết quả đo tốt nhất có thể mà không cần hiệu chuẩn thường xuyên.

Các biến thể sản phẩm

không xác định
NCV50B: Hiệu suất tốt nhất và cài đặt đơn giản

NCV50B là lựa chọn ưu tiên để trang bị thêm và sử dụng trong các ứng dụng của khách hàng cuối, trong đó việc lắp đặt dễ dàng là điều quan trọng.

NCV50B đạt được độ chính xác đo rất cao với dung sai lắp lớn, cho phép lắp nhanh chóng và dễ dàng mà không cần đo tham chiếu hoặc hiệu chuẩn.

Nếu muốn độ chính xác của phép đo cao hơn, điều này có thể đạt được bằng phép đo tham chiếu và hệ số hiệu chỉnh trong cảm biến hoặc bộ điều khiển.

 

không xác định
NCV50E: Hiệu suất tốt cho sản xuất quy mô lớn

NCV50E là giải pháp lý tưởng cho khách hàng OEM xác định vị trí lắp đặt tốt nhất cho ứng dụng của họ và có thể đảm bảo lắp đặt chính xác.

Các lỗi hệ thống của ứng dụng có thể được xác định bằng cách thực hiện phép đo tham chiếu sau khi lắp đặt.

Độ chính xác đo cần thiết có thể đạt được bằng cách sử dụng hệ số hiệu chỉnh trong cảm biến của bộ điều khiển.

 

Cảm biến chuyển động bề mặt: danh mục sản phẩm hoàn chỉnh để đo tốc độ và chiều dài của các bề mặt chuyển động.

Bạn đang tìm kiếm các giải pháp khác để đo tốc độ hoặc chiều dài trực tiếp trên vật liệu đang được xử lý? Sau đó, hãy xem toàn bộ danh mục sản phẩm đo bề mặt chuyển động của chúng tôi (Surface Motion | SICK)

 

 

không xác định
 

 

Tính linh hoạt và minh bạch với giao diện chẩn đoán và tham số hóa tùy chọn

SPEETEC 1D cũng có sẵn với giao diện chẩn đoán và tham số hóa theo yêu cầu.

Giao diện này có thể được sử dụng để tham số hóa các cài đặt mặc định như độ phân giải, giao diện điện và hướng chuyển động. Các chức năng logic để đánh giá tín hiệu đầu vào bên ngoài và tín hiệu đầu ra thu được cũng có thể được kích hoạt và thiết lập. Các chức năng chẩn đoán cung cấp cái nhìn tổng quan về dữ liệu trạng thái của cảm biến và kết quả đo hiện tại trong ứng dụng của khách hàng.

 

Chức năng logic, cấu hình, chẩn đoán

không xác định

Bộ lập trình PGT-14 cho phép truy cập vào tất cả các chức năng chẩn đoán và tham số hóa thông qua SOPAS ET.

 

không xác định

Các giá trị chẩn đoán mở rộng giúp bạn có thể biết được tình trạng cảm biến và ứng dụng, đồng thời cho phép giám sát quá trình một cách đáng tin cậy.

 

không xác định

Các chức năng logic tích hợp giúp đo chiều dài của từng sản phẩm bằng đầu dò bên ngoài. Hành động cũng có thể được kích hoạt trên hàng hóa.

Điều chỉnh cảm biến tùy chỉnh, các chức năng logic độc lập với điều khiển cũng như tính minh bạch và giám sát cảm biến và ứng dụng. Tất cả những điều này đều có thể thực hiện được với SPEETEC 1D với giao diện chẩn đoán và tham số hóa.

 

Hotline 028 3553 4567
Liên hệ qua Zalo
email