FSDrive-MX1S - Bộ chuyển đổi ma trận trung thế siêu tiết kiệm năng lượng với khả năng tái tạo năng lượng

Thương hiệu: YASKAWA

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

Bộ chuyển đổi ma trận FSDrive-MX1S là một hệ thống biến tần sử dụng công nghệ chuyển đổi ma trận đầu tiên trên thế giới để loại bỏ tất cả các vấn đề phát hiện trong các động cơ biến tần trung áp thông thường. FSDrive-MX1S thể hiện khả năng tiết kiệm năng lượng khó tin nhờ khả năng phục hồi năng lượng cũng như kiểm soát tối ưu tất cả các động cơ trung áp do dạng sóng hình sin của nguồn cấp và tín hiệu đầu ra.

Vận chuyển miễn phí

Hỗ trợ vận chuyển miễn phí trên toàn quốc

Thanh toán linh hoạt

Hỗ trợ thanh toán công nợ từng phần

Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7

Thương hiệu doanh nghiệp uy tín

Chúng tôi là thương hiệu được yêu thích và lựa chọn

Nguyên tắc chuyển đổi ma trận

Bộ chuyển đổi ma trận để tăng tốc/giảm tốc nhanh như chớp với ít năng lượng hơn.

Sản lượng điện từ nguồn cung cấp cho động cơ, năng lượng tái tạo từ động cơ và năng lượng trở lại từ nguồn có thể được điều khiển dễ dàng bằng cách bật và tắt các công tắc bán dẫn trong bộ điều khiển biến điệu độ rộng xung (Pulse Width Modulation - PWM). Vì điện áp xoay chiều là đầu ra trực tiếp từ nguồn cung cấp điện xoay chiều để điều khiển động cơ, nên năng lượng tái tạo có thể được đưa trở lại từ động cơ đến nguồn điện.

 

Vận hành động ở biến tốc (Dynamic Operation at Variable Speeds)

Với Tính năng tái tạo năng lượng trả lại năng lượng cho nguồn khi động cơ giảm tốc, máy móc của doanh nghiệp có thể nhanh chóng đáp ứng với những thay đổi đột ngột về tăng tốc hoặc giảm tốc. FSDrive-MX1S được thiết kế cho các ứng dụng yêu cầu hoạt động tốc độ thấp và giảm tốc nhanh vì FSDrive-MX1S không yêu cầu biên độ dung lượng khi hoạt động ở tốc độ thấp.

 

Tiết kiệm năng lượng vượt trội​

Hệ số công suất luôn được giữ ở mức 0,95. Bởi vì hệ số công suất không thay đổi bất kể tốc độ hoạt động, không có năng lượng bị lãng phí. FSDrive-MX1S không yêu cầu biến áp đầu ra vì điện áp AC đầu ra được lấy trực tiếp từ nguồn điện xoay chiều và duy trì hiệu suất chuyển đổi năng lượng khoảng 98%. Các tính năng này cùng với việc tái tạo năng lượng cải thiện tiết kiệm năng lượng ít nhất 20% so với các bộ biến tần trung áp thông thường (theo báo cáo thử nghiệm của Yaskawa).

Không đo sóng hài bằng dạng sóng đầu vào dạng sin

Điều khiển PWM với đầu ra được mắc nối tiếp dành cho các môi trường nhạy cảm với dấu chân sinh thái nhỏ hơn và ít phải đấu nối hơn.

Dạng sóng đầu vào là sóng hình sin và hầu như không có sóng hài.


Do đó, bộ chuyển đổi ma trận trung thế liền khối đã loại bỏ được quy định về kiểm soát sóng hài của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (trước đây là Bộ Công Nghiệp Và Thương Mại Quốc Tế) để không còn phải sử dụng bất kỳ bộ lọc sóng hài hoặc bộ lọc hoạt tính nào.

 

Áp dụng đối với các động cơ hiện hành có dạng sóng gần sin

Dạng sóng đầu ra là gần sin và không tạo ra điện áp xung có hại. Vì vậy, có thể sử dụng được các động cơ hoặc cáp hiện hành mà không cần phải điều chỉnh.

 

Chi phí cài đặt ban đầu và đấu nối thấp cùng với cấu hình đơn giản​

Công nghệ mới được sử dụng trong FSDrive-MX1S cải thiện hiệu suất và loại bỏ được nhiều thiết bị ngoại vi như là tụ điện để cải thiện hệ số công suất, các thiết bị ngăn sóng hài, thiết bị hãm và máy biến áp đầu vào. Do đó, cấu hình hệ thống cũng rất đơn giản và giảm được đáng kể chi phí cài đặt và đấu nối ban đầu.
Mạch chính không sử dụng loại tụ điện phân có tuổi thọ hạn chế do vậy cũng ít phải bảo trì hơn.

•   3 pin điện mỗi pha

•    Ví dụ 3 kV

Vận hành ổn định

Vận hành thông minh và ổn định với công nghệ mới nhất.

Bộ chuyển đổi ma trận tái tăng tốc đối với tốc độ tham chiếu gần như đồng thời khi nguồn được phục hồi để đảm bảo biến tần khởi động một cách trơn tru sau khi mất nguồn tạm thời trong hai giây.

 

 

Cards PLC 

Bằng cách cắm card PLC vào phần điều khiển, người dùng có thể dễ dàng tải Chương trình bậc thang. FSDrive-MX1S truyền động và điều khiển hiệu quả và tối ưu động cơ trung thế bằng chương trình của chính người dùng.

 

Khả năng theo dõi vượt trội​

Chức năng theo dõi tăng cường và khả năng tương thích LAN cho phép người dùng dễ dàng theo dõi trạng thái vận hành để bảo trì phòng ngừa và can thiệp kịp thời.

Hotline 028 3553 4567
Liên hệ qua Zalo
email